Sự hoàn hảo là thành quả của nhiều nỗ lực

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Dẫn Động 4 Bánh Xe Ford, Khóa Vi Sai Cầu Sau

Nội dung chính

Chủ đề bài viết: “Tìm Hiểu Về Hệ Thống Dẫn Động 4 Bánh Xe Ford, Khóa Vi Sai Cầu Sau“. Bài viết được tổng hợp, chia sẻ bởi Ford Quận 7.

Đội ngũ nội dung Ford Quận 7 mong muốn mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho Quý khách hàng trong quá trình sử dụng xe.

Quý khách hàng đang sử dụng xe có bất cứ câu hỏi nào có thể kết nối với chúng tôi qua số Hotline: 0909.545.140 để được hỗ trợ và giải đáp.

Tôi nên sử dụng chế độ 4×4 nào khi di chuyển trên cát? Khi nào tôi nên sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh?

Xe 4×4 của bạn sẽ có có hệ thống gài cầu điện tử có sẵn hoặc hệ thống ESOF  hoặc hệ thống dẫn động 4WD tự động 2 tốc độ cho phép bạn lựa chọn các chế độ 4×4 khác nhau tùy thuộc vào điều kiện lái xe của bạn.

Các chế độ lái địa hình hệ thống dẫn động 4 bánh xe Ford

he thong dan dong 4 banh cac mau xe ford
Hệ thống dẫn động 4 bánh các mẫu xe Ford

ESOF cung cấp cho bạn chế độ dẫn động 2 bánh tốc độ cao (2H), hiệu quả đối với việc xe trên đường thông thường giúp lái xe mượt mà, nâng cao hiệu quả.

Chế độ dẫn động 4 bánh tốc độ cao (4H) chỉ được sử dụng trong địa hình hoặc tình trạng trơn trượt như tuyết, đá, cát lún

Chế độ dân động 4 bánh tốc độ thấp (4L) trợ lực cho bạn khi leo đồi, lái xe vào hoặc băng qua cát nằm dưới, leo đá hoặc kéo thuyền ra khỏi mặt nước.

Hệ thống dẫn động 4 bánh tự động 2 tốc độ cung cấp cho bạn các chế độ 2H, 4H, 4L. Hệ thống tự động xác đinh các điều kiện lái xe, tạo lực cho lốp bánh xe trước và bánh xe sau khi cần thiết để kiểm soát sự trượt bánh xe nếu xảy ra hoặc tránh hiện tượng này ngay khi bắt đầu.

he thong dan dong 4 banh tu dong cac mau xe ford
Hệ thống dẫn động 4 bánh tự động các mẫu xe Ford

Hệ thống tốt cho việc lái xe hằng ngày và đặc biệt hữu ích trên các bề mặt ướt, tuyết, sỏi cát.

Bất kể bạn sử dụng hệ thống nào bạn có thể thay đổi các chế độ 4×4 bằng cách sử dụng công tắc trên bảng điều khiển trung tâm.

Cách chuyển đổi giữa các chế độ hệ thống dẫn động xe Ford

Với hệ thống 4×4. Bạn có thể chuyển đổi hệ thống dẫn động 2 bánh, 4 bánh tốc độ cao hoặc 4 bánh tự động khi đang dừng lại hoặc ở bất kỳ chế độ nào. Khi bạn thực hiện bạn sẽ thấy hiển thị thông báo đang chuyển qua chế độ 4×4 trên màn hình điểu khiển trung tâm của bạn.

cach chuyen doi he thong dan dong cac mau xe ford
Cách chuyển đổi hệ thống dẫn động các mẫu xe Ford

Nếu bạn chuyển sang chế độ 4H bạn sẽ nhìn thấy thông báo chế độ 4H bật sáng trên bảng điều khiển trung tâm.

Nếu bạn chuyển sang chế độ 4A bạn sẽ nhìn thấy thông báo chế độ 4A bật sáng trên bảng điểu khiển trung tâm.

Nếu bạn chuyển sang chế độ 4×2 bạn sẽ nhìn thấy thông báo chế độ 4×2 bật sáng tạm thời.

Lưu ý khi chuyển về chế độ 4L. Bạn cần giảm tốc độ về dưới 5Km/H hoặc nhỏ hơn. Và bạn thấy tin nhắn chuyển sang vị trí số trung gian. Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn đang chuyển đổi khi thực hiện.

Nếu bất kỳ lúc nào bạn nhận được tin nhắn “Shift Delayed – Pull Fordward” trong quá trình chuyển đổi. Có nghĩa rằng hệ thống 4×4 của bạn đang bị kẹt.

Khi điều này xảy ra hãy chuyển sang số tới và di chuyển xe của bạn về phía trước một chút để giảm bớt kẹt. Sau đó, cài đặt xe của bạn về vị trí trung gian.

Tính năng khóa vi sai cầu sau xe Ford

Xe của bạn có tính năng gọi là “Bộ khóa vi sai cầu sau”. Tính năng này khóa bộ vi sai cầu sau để 2 bánh sau quay cùng 1 tốc độ nhằm cải thiện lực kéo. Và tính năng này được thiết kế để sử dụng trong các tình huống đường địa hình.

bo khoa vi sai cau cau sau xe ford
Bộ khóa vi sai cầu sau xe Ford

Để sử dụng tính năng khóa vì sai cầu sau, bạn cần chọn chế độ bạn muốn sử dụng sau đó kéo núm ra hoặc xoay núm trên hệ thống 4×2 để thiết lập. Một biểu tượng sẽ xuất hiện trong cụm đồng hồ báo cho bạn biết rằng bộ vi sai cầu sau đã khóa. Bạn cần lái xe dưới 30 km/h để hệ thống gài số trừ khi bạn đang đang ở chế độ 4L. Khi bạn vượt quá 40Km/h hệ thống sẽ tự động nhả số.

Không sử dụng khóa vi sai cầu sau khi di chuyển trên bề mặt đường khô.

b0d256dc51b9fbe7a2a83

FORD QUẬN 7

0909 545 140

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN